[Review]Đạp xe Hồ Tây – Trải nghiệm thú vị

Mình đã đi Hồ Tây nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên mình đạp xe quanh Hồ Tây. Mình thấy đạp xe rất thú vị vì nếu đi xe máy thì được cạnh cậu 30 phút, còn xe đạp thì được tận 1 tiếng cơ mà hihiii

Bài viết dưới đây ttnguyen.net sẽ chia sẻ trải nghiệm lần đầu tiên đạp xe hồ tây của mình.

Đạp xe hồ tây 1

Trải nghiệm Hồ Tây với xe đạp

Ở Hà Nội bao nhiêu năm mà chưa một lần đi xem lễ thượng cờ, và đạp xe quanh Hồ Tây buổi sáng là dở rồi. Hồ Tây không chỉ là nơi trút bỏ muộn phiền mà nó còn là nơi hẹn hò, phát cơm tró lý tưởng của các đôi bạn trẻ :)). Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng người mình thích, vào một chiều cuối tuần cùng nhau đạp xe đi mọi ngóc ngách quanh hồ tây, ăn một chiếc kem, thế là yêu. Nó cứ phải gọi là nhức cái nách. Yêu đương dễ như vậy thế mà người ta cứ bảo kiếm người yêu ở Hà Nội khó, là do người ta chẳng chịu mở lòng, hoặc tiêu chuẩn quá cao thôi.

>> Chỗ chill các Hà Nội 40km: Review Hồ Đồng Đò tất tần tật: Đi không muốn về[CỰC CHILL]

Liên thiên đủ rồi, dưới đây mình sẽ gợi ý cho các bạn một số cửa hàng thuê xe để đi “chill” Hồ Tây nhé!

Địa điểm thuê xe đạp Hồ Tây

Thuê xe đạp khám phá Hồ Tây có rất nhiều chỗ, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc xe thật ưng ý quanh khu vực Nguyễn Đình Thi và Trích Sài – nơi tập trung cửa hàng cho thuê xe đạp.

Chi phí

Chi phí của một chuyến đạp xe ngắm cảnh hồ Tây rơi vào khoảng 40 cành/xe cho 2-3 tiếng. Đây là mức giá khá sinh viên, giúp bạn có một tour du lịch bằng xe đạp giúp vận động cơ thể, tăng cường sức khỏe và giúp bạn giải stress, nạp lại năng lượng tích cực.

Đạp xe hồ tây 2

Lịch trình xoay quanh hồ Tây bằng xe đạp

Nhiều người nghĩ rằng đạp xe không chỉ đơn giản là vận động cơ thể mà còn là một cách riêng để họ khám phá hồ Tây. Cảm giác đạp xe dạo một vòng quanh hồ rất sảng khoái, có thể giúp bạn đây nạp lại năng lượng tích cực sau những ngày áp lực, mệt mỏi.

Đạp xe hồ tây 3

Mình cũng nhận ra rằng nhiều người đạp xe một vòng Hồ Tây chọn đi theo chiều kim đồng hồ, vì ở góc bên phải của hồ Tây (đường Thanh Niên) thì không có đường đi sát hồ nên nếu đi theo chiều ngược kim đồng hồ, người đạp xe sẽ phải đi một đoạn bên kia đường Thanh Niên rồi quay đầu lại để rẽ vào Phố Yên Hoa. Mình cũng không sành đường Hà Nội đâu, mình dùng app Strava để check tuyến đường và ghi lại lịch trình của mình. Cơ mà cũng nhờ cuốc đạp xe lần này mà mình khám phá ra được nhiều tuyến đường mới, được ngắm nhìn nhiều khung cảnh mới.

Đạp xe hồ tây 5

Đạp xe Hồ Tây 6

Một số địa điểm check-in nổi bật:

  • Ngõ hẻm Từ Hoa
  • Bãi cỏ phủ Tây Hồ
  • Thung lũng hoa Hồ Tây

Đạp xe hồ tây 4

Lời kết

Đạp xe khám phá Hồ Tây nghe thì có vẻ khá “chill” đấy, nhưng bước vào thực tế thì không hề đơn giản như những hình ảnh trên mạng thường thấy. Bởi một vòng Hồ Tây sẽ dài khoảng 17km, một đoạn đường tương đối dài đối với những người ít vận động, tập thể thao. Thế nên trước khi bước vào hành trình dài bạn nên chuẩn bị đầy đủ tinh thần, thể lực cũng như thời gian để buổi đạp xe được diễn ra suôn sẻ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị cùng “ai đó”.

Nguồn ảnh: @vuonganhhihi

>> Ai đó của mình đây nè: Người ở bên khi tôi 16

Và cả đây nữa: Có phải tớ đã làm cậu thất vọng lắm đúng không?

Nguyễn Tiến Trường

Mình viết về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, Viết về câu chuyện những ngày không có em